Cây Hồng Giòn - giống cây cho trái ngon, ngọt, nhiều dinh dưỡng

 

Nguồn gốc của cây

Hồng giòn thuộc loại cây thân gỗ nhỏ có chiều cao trung bình khoảng 2m, có lá thuôn dài mọc so le nhau. Đặc điểm của trái hồng là trái dẹt, vỏ mỏng, ruột màu vàng, ít hạt hoặc không có hạt.

Trái hồng có màu xanh bóng khi chín sẽ dần chuyển sang màu vàng hoặc vàng sẫm. Loại hồng này được xuất phát từ Trung Hoa, đến thế kỷ 19 được du nhập vào California và châu Âu. Vì vậy, các giống hồng được ngoại nhập vào Việt Nam để trồng có vị ngọt đặc trưng riêng.

Đặc biệt các loại hồng có hàm lượng tanin cao nên khi xanh thường có vị chát còn khi chín có vị ngọt rất riêng biệt ăn rất ngon cảm giác giọt đọng ở miệng sau khi ăn.

Giá trị dinh dưỡng – công dụng

qua-hong-gion

+ Giá trị dinh dưỡng

Trái hồng giòn có giá trị dinh dưỡng cao trong đó có chứa nhiều Vitamin A, C, B2, B6 và các chất sắt, Canxi, Cacbonhydrat và các chất sơ.

Trong trái hồng còn giàu Glucose, Fructose, Sucrose, Protein, Carotene, Vitamin C, Citrulline, Canxi… hàm lượng khoáng chất của nó vượt qua lê, táo, cam và nhiều loại quả khác. Ngoài ra, còn chứa lượng iốt cao để ngăn ngừa bệnh bướu cổ.

+ Công dụng quả hồng giòn

Với những giá trị dinh dưỡng kể trên nên quả hồng được ví là “ thần dược” đối với sức khỏe của con người.

Tăng cường hệ miễn dịch: quả có chứa hàm lượng Vitamin C cao có lợi trong việc kích thích hệ thống miễn dịch và tăng các tế bào bạch cầu giúp cơ thể chống lại vi khuẩn, virus, nhiễm nấm cũng như các tác nhân gây bệnh từ bên ngoài. Chính vì thế, ăn quả sẽ giúp chống oxy hóa và phòng ngừa ung thư.

Tốt cho thị lực: trong quả hồng có chứa Zeaxanthin một thành phần của các Vitamin B phức, liên quan trực tiếp đến sự gia tăng sức khỏe mắt. Vì thế quả hồng giòn rất có lợi cho thị giác, giúp mắt khỏe hơn.

Giúp cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh: trong quả có chứa nhiều chất xơ giúp di chuyển thức ăn qua đường tiêu hóa nhanh hơn qua đó làm giảm các triệu chứng táo bón và tiêu chảy. Do đó nó là động lực giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa, chống các bệnh ung thư đại trực tràng và các bệnh liên quan đến dạ dày, đường ruột. Bên cạnh đó,quả hồng còn giúp giảm cân đấy.

Chống lão hóa da: với đặc tính rất giàu một số vitamin, đặc biệt là Vitamin A, Beta-carotene, Lutein, Lycopene và Cryptoxanthin có chức năng như chất chống oxy hóa và ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa sớm của da như nếp nhăn, đốm đen, vết chân chim do tuổi tác cũng như bệnh Alzheimer (mất trí nhớ), mệt mỏi, thị lực, suy nhược cơ bắp và các biểu hiện sức khỏe khác. Từ đó giúp làn da trở nên hồng hào, rạng rỡ hơn và cải thiện đáng kể các tình trạng về da.

Các loại hồng giòn

cay-hong-gion-giong

Hiện nay, hồng giòn ngoại nhập đang là sự lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng bởi vị thơm lạ khác biệt so với các loại hồng thông thường. Đối với khí hậu của Việt Nam thì 4 loại được trồng phổ biến nhất là:

Xem thêm: https://nhavuonngoclam.com/hong-gion/

Nguồn: https://nhavuonngoclam.com/hong-gion/


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Lựu Ấn Độ giống cây năng suất bậc nhất tại Việt Nam

10 giống cây độc lạ làm người chơi cây săn lùng

[Báo giá] Hoa Mai Xanh - Loài hoa mang ý nghĩa sâu sắc vào dịp Tết